CÁCH CHỌN ĐÈN PIN CẦM TAY VÀ ĐEO TRÁNG (ĐỘI ĐẦU) CHO ĐI PHƯỢT, DÃ NGOẠI

 CÁCH CHỌN ĐÈN PIN CẦM TAY VÀ ĐEO TRÁNG ( ĐỘI ĐẦU) CHO ĐI PHƯỢT, DÃ NGOẠI

Outdoor không thể thiếu đèn pin, đúng là như vậy, đèn pin luôn là một trong những vật dụng “phải có” của dân yêu Outdoor nói chung và dân Phượt nói riêng. Vì hoạt động Outdoor thú vị nhất đối với nhiều người là vào ban đêm, khi mà cái nắng gay gắt đã không còn, những chỗ cho bóng đêm huyền bí của thiên nhiên với bầu trời đầy sao mê hoặc và tiếng côn trùng kêu, tiếng nước chảy yên bình. Ngoài ra đối với những chuyến thám hiểm hang động thì đèn pin không những phải có mà là một trong những vật dụng gần như quan trọng nhất.

cach-chon-mua-den-pin-sieu-sang-da-nang-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban

Nhưng lựa chọn đèn pin như thế nào cho phù hợp với chuyến đi và nhu cầu của mỗi người? Vì không phải chuyến đi nào và nhu cầu của ai cũng giống nhau, mỗi loại hình Outdoor phù hợp với một vài loại đèn pin nhất định. Ngay cả độ sáng cũng làm nhiều người phân vân không biết nên lựa chọn bao nhiêu là đủ hay cứ càng sáng càng tốt?

LỰA CHỌN ĐÈN PIN CẦM TAY HAY ĐEO TRÁNG (ĐỘI ĐẦU)?

Đèn đeo trán (đội đầu) đang ngày càng được ưa chuộng hơn do sự tiện lợi mà nó mang lại. Vì sao đèn đeo trán(đội đầu) lại tiện lợi? Vì bạn có thể rảnh cả 2 tay khi sử dụng đèn, điều này rất hữu dụng khi bạn đang làm một việc gì đó khác ngoài đi bộ, ví dụ như dựng lều, nấu ăn, thậm chí là lấy đồ đạc ra khỏi ba lô… Tất cả những việc này sẽ khá bất tiện nếu một tay phải cầm đèn pin, khi đó lựa chọn của bạn có thể là…ngậm đèn trong miệng để rảnh tay làm việc mà vẫn có ánh sáng. Hơn nữa khi đeo đèn trán thì ánh sáng luôn hướng theo tầm nhìn của bạn, rất tiện lợi.

Den pin sac cao cap A&TK Rec-Motion Sensor A&TK

Đèn Pin sạc đeo tráng A&TK

Vậy đèn pin cầm tay có ưu điểm gì so với đèn đeo trán (đội đầu)? Đó là sự cơ động và truyền thống. “Truyền thống” ư? Đúng vậy, dường như chúng ta chưa quen với việc đèn pin lại nằm ở trên trán mà không phải cầm trên tay. Khái niệm đèn pin dù gì cũng đã đính chặt với hình ảnh cây đèn pin cầm tay với hình dạng mà ai cũng dễ dàng tưởng tượng ra. Ngoài yếu tố truyền thống ra thì đèn pin cầm tay còn có sự cơ động mà đèn đeo trán không có, bạn hãy tưởng tượng khi đang ngủ trong rừng và bạn phát hiện bên ngoài lều có tiếng động lạ, việc đầu tiên bạn nghĩ tới và nên làm là vớ lấy cây đèn pin và chạy ra ngoài xem xét. Thực ra lúc đó cầm lấy đèn đeo trán cũng được thôi, nhưng đèn pin cầm tay, như tên gọi của nó, để cầm trên tay thì thuận tiện hơn nhiều. Khi cầm đèn trên tay thì bạn có thể thoải mái chiếu, rọi vào mọi ngóc ngách, mọi hướng mà bạn thích, còn nếu đeo đèn trên trán thì nó mặc định chiếu theo hướng nhìn của bạn thôi.

Den pin cam tay cao cap dang but A&TK Nhat Ban

Đèn Pin cao cấp cầm tay dạng bút (Pin 2AAA), 110 lumens

Den pin cam tay cao cap dieu chinh duoc hoi tu A&TK Nhat Ban

Đèn pin cao cấp cầm tay điều chỉnh được hội tụ ( Pin 2AA), 200 lumens

Den pin sac lam viec truc linh hoat voi de tu A&TK Nhat Ban

Đèn pin sạc làm việc (trục linh hoạt với đế từ), 330 lumens

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐÈN PIN CẦM TAY VÀ ĐEO TRÁNG (ĐỘI ĐẦU) ĐI DÃ NGOẠI:

1. Độ sáng: Được quy định bằng Lumen, số Lumen càng cao thì cường độ sáng càng mạnh.

Quay lại câu hỏi ở trên, có phải đèn càng sáng càng tốt?

Không hẳn như vậy. Bạn cần biết, độ sáng càng cao thì đèn càng to và nặng, do tích hợp nhiều LED hoặc LED công suất lớn, cần pin lớn (hoặc nhiều pin), mạch điều khiển phức tạp và bộ tản nhiệt lớn, mà với dân Outdoor, tối thiểu trọng lượng là điều rất quan trọng. Ngoài ra đèn càng sáng thì tiêu thụ điện càng nhiều nên càng gây hao pin, bạn phải mang theo nhiều pin dự phòng, lại thêm trọng lượng.

VẬY BAO NHIÊU LUMEN LÀ ĐỦ?

Với kinh nghiệm dân phượt, độ sáng tối đa loanh quanh khoảng 200 – 250 Lumens là tối ưu cho dân Outdoor.

Vì sao lại là 200-250 Lumens? Vì hơn Lumen cao hơn nữa hầu như không giúp thêm được điều gì ngoài việc phung phí thời lượng pin của bạn và sẽ khiến bạn thêm mỏi tay.

Một cây đèn 200-250 Lumens thường sẽ vừa đủ gọn nhẹ, cầm gọn trong lòng bàn tay, rất tiết kiệm pin và tôi tin độ sáng như vậy là đủ dùng cho tất cả các hoạt động về đêm của bạn. Thậm chí với cây đèn 200 Lumens, bạn vẫn chủ yếu sử dụng chế độ sáng tiết kiệm pin của nó (khoảng 100 lumens).

Do vậy, nếu bạn chuẩn bị cho chuyến đi phượt dài ngày, trang bị một đèn pin phù hợp với nhu cầu của bạn là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể chọn:

  • Đèn pin sạc cao cấp đeo tráng (đội đầu), 240 lumens

Den pin sac cao cap A&TK Rec-Motion Sensor A&TK

Đèn Pin sạc đeo tráng A&TK đeo tráng (đội đầu), 240 lumens

Nếu lựa chọn đèn pin đội đầu cho đi phượt, đây là lựa chọn hợp lý cho bạn với độ sáng 240 lumens, chống nước, cảm biến chuyển động bật/tắt, công nghệ xuyên màn đêm, chế độ nhấp nháy,..etc

Chi tiết : http://www.thegioimoijsc.vn/vi/product/den-pin-sac-cao-cap-cam-bien-chuyen-dong-doi-dau-atk-nhat-ban-hnk-001.htm

  • Đèn pin cầm tay cao cấp điều chỉnh được hội tụ, Pin 2AA, 200 lumens

Den pin cam tay cao cap dieu chinh duoc hoi tu A&TK Nhat Ban

Đèn pin cầm tay cao cấp điều chỉnh được hội tụ, pin 2AA, 200 lumens

Đây là là lựa chọn lý tưởng cho nếu bạn chọn đèn pin cao cấp cầm tay, pin 2AA phổ biến ngoài thị trường, với độ sáng 200 lumens, chống nước.

Chi tiếthttp://www.thegioimoijsc.vn/vi/product/den-pin-cam-tay-cao-cap-dieu-chinh-duoc-hoi-tu-alumi-focus-control-torch-2aa-black-atk-nhat-ban-mnr-002b.html/

  • Đèn Pin cao cấp cầm tay dạng bút (Pin 2AAA), 110 lumens

Den pin cam tay cao cap dang but A&TK Nhat Ban

Đèn Pin cao cấp cầm tay dạng bút (Pin 2AAA), 110 lumens

Nếu bạn muốn một đèn pin nhỏ gọn như cây bút, chống nước, 110 lumens, pin 2AAA thì đây là một lựa chọn đáng để bạn xem xét.

Chi tiếthttp://www.thegioimoijsc.vn/vi/product/den-pin-cam-tay-cao-cap-dang-aluminum-pen-light-2aaa-atk-nhat-ban-mnr-001b.html

  • Đèn pin sạc làm việc (trục linh hoạt với đế từ), 330 lumens

Den pin sac lam viec truc linh hoat voi de tu A&TK Nhat Ban

Đèn pin sạc làm việc (trục linh hoạt với đế từ), 330 lumens

Nếu bạn muốn một đèn pin siêu sáng, 18650 (pin sạc), cầm tay, để bàn, cố định vào liều trại hoặc sửa xe giữa đường, chống nước,  thì đèn pin sạc làm việc (trục linh hoạt với đế từ), 330 lumens là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Chi tiếthttp://www.thegioimoijsc.vn/vi/product/den-pin-sac-cao-cap-lam-viec-truc-linh-hoat-voi-de-tu-atk-nhat-ban-crz-001.html

2. Cỡ pin và thời lượng đèn pin cầm tay:

Yếu tố này thường ít người để ý, một phần vì không thể kiểm chứng được độ hao pin ngay lúc mua nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Số lượng pin mang theo hoặc số lần sạc là có giới hạn trong chuyến đi, thế nên bạn chắc chắn không muốn cây đèn của mình ngốn hết sạch pin mà hành trình vẫn còn dài ở phía trước.

2 cây đèn pin có cùng cường độ sáng và quy chuẩn pin giống nhau nhưng thời lượng sử dụng lại hoàn toàn khác nhau, đó là điều bình thường. Vì tất cả những linh kiện, bo mạch khác nhau sẽ cho một mức tiêu hao năng lượng khác nhau. Đây cũng chính là điểm khác biệt nhanh nhận ra nhất giữa đèn đắt tiền và rẻ tiền. Linh kiện xịn dĩ nhiên sẽ cho hiệu suất tốt hơn.

Có 3 cỡ pin cơ bản, thông dụng dễ dàng mua thay thế sử dụng cho đèn pin là 2AA, 2AAA và 18650 (pin sạc). Trong đó pin 18650 bạn hầu như chỉ có thể mua ở những cửa hàng kinh doanh đèn pin.

Đèn pin có thể sử dụng cỡ pin A (2AA hoặc 2AAA) vì loại pin này rất dễ kiếm do là loại cơ bản, dùng cho tất cả các thiết bị điện tử và Remote, được bán ở khắp mọi nơi, tất cả các tiệm tạp hoá từ đồng bằng đến miền núi đều bán loại pin này. Bạn có thể mua thêm pin dự phòng ở bất kỳ đâu.

Ngoài ra loại pin A (2AA hoặc 2AAA) sạc được cũng rất phổ biến, bạn chỉ cần mua pin sạc và bộ sạc nếu bạn xác định thường xuyên sử dụng và muốn đầu tư từ ban đầu để tiết kiệm chi phí thay pin.

Thông số thời lượng thường được hiển thị ngoài bao bì của đèn pin, nhưng bạn lưu ý là thông số đó (vd: 6h) thường được hiểu là thời gian độ sáng được giảm dần từ tối đa đến tắt hẳn, chứ không phải là đèn sẽ duy trì độ sáng tối đa suốt 6h. Vì các loại đèn pin LED thời nay thường được tích hợp mạch điều khiển độ sáng tiết kiệm pin, tự động giảm độ sáng (dim) theo độ sụt của dung lượng pin.

3. Độ bền đèn pin cầm tay:

Điều này rất quan trọng, nếu bạn đang có một chuyến đi thám hiểm dài ngày ở phía trước thì bạn sẽ không muốn một cái đèn pin hay trục trặc hoặc qua ngày thứ 2 đã không còn sáng nữa.

Độ bền thường đi kèm với thương hiệu, những thương hiệu lớn, uy tín thì sản phẩm sẽ qua kiểm tra chặt chẽ trước khi xuất xưởng và thường điều này đồng nghĩa với chất lượng sẽ được đảm bảo và dĩ nhiên đi kèm với một cái giá khá chua chát. Tuy nhiên không thể nói là những sản phẩm của các thương hiệu nhỏ, hoặc đèn không thương hiệu là không tốt, nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc đèn vừa bền vừa rẻ, ở đây tôi nói đến xác suất “xui xẻo” sẽ ít hơn rất nhiều khi đặt niềm tin vào các thương hiệu lớn. Vì đèn pin là sản phẩm công nghệ và điện tử, bạn không thể đánh giá được chất lượng đèn chỉ bằng cách cầm lên ngắm nghía và bật thử.

Mưa là yếu tố thời tiết thường gặp, nhất là nước nhiệt đới như Việt Nam, bạn không thể yêu thích Outdoor nếu bạn ngại trời mưa, ngược lại, mưa cũng cho những trải nghiệm thú vị khi đi Phượt. Nhưng sẽ chẳng vui vẻ gì khi bạn leo núi trong rừng giữa đêm trời mưa mà đèn của bạn bị hư do vô nước. Vì vậy nên chống nước là tính năng quan trọng ảnh hưởng tới độ bền của đèn pin.

Ví dụ các mẫu đèn pin tôi giới thiệu ở trên điều là loại đèn pin chống nước.

Chi tiết điều ghi rõ cho từng pin cầm tay cao cấp A&TKhttp://www.thegioimoijsc.vn/vi/danh-muc/den-pin-cao-cap-aandtk/

4. Chế độ sáng đèn pin cầm tay:

Đèn pin LED thường có 3 chế độ cơ bản là: Sáng tối đa, sáng tiết kiệm pin và chớp nháy (Flashing). Bạn nên lựa chọn loại đèn pin có tối thiểu 2 chế độ là sáng tối đa và sáng tiết kiệm pin, vì trong khi sử dụng, chế độ tiết kiệm pin là khá quan trọng khi bạn cảm thấy pin của đèn có khả năng không đáp ứng đủ thời gian sử dụng cho chế độ sáng tối đa. Chế độ chớp nháy ra tín hiệu chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện thủ công nên không thực sự quá cần thiết.

Cách mà công tắc vận hành cũng là một điều thú vị, đối với vài người đây là một tính năng quan trọng. Có một số loại đèn, bạn chỉ cần bấm một nửa (bấm nhẹ) công tắc xuống là đèn sẽ chuyển sang chế độ sáng kế tiếp mà không cần tắt, còn một số phải bấm tắt rồi bấm bật lại thì mới chuyển chế độ, một số loại lại có kiểu bấm liên tục một số lần nào đó sẽ ứng với 1 chế độ,… Với đèn pin A&TK thì việc vận hành tắt/mở rất dễ dàng và nhanh chóng, đặc biệt đèn đeo tráng thì việc tắt/mở cảm biến chuyển động nên rất phù hợp khi bạn leo núi, vào hầm mỏ,…etc.

5. Kích thước và trọng lượng đèn pin cầm tay:

Yếu tố này tuỳ thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người. Đa số đèn pin có thân đèn làm bằng nhôm, loại thân mỏng thì nhẹ hơn, thân dày thì bền hơn nhưng nặng hơn.

Ngoài ra các loại đèn có độ sáng cao và pin lớn (hoặc dùng nhiều pin) thì thường to và nặng hơn. Độ sáng càng thấp đèn càng nhỏ gọn. Vì vậy bạn cần phải xác định giữa độ sáng và sự nhỏ gọn điều gì quan trọng hơn để lựa chọn thật chính xác.

Được thiết kế tại Nhật Bản, đèn pin A&TK được kỹ sư Nhật bản lựa chọn vật liêu nhôm cao cấp nên pin thẩm mỹ cao và bền nhẹ.

Để nhận thêm tư vấn, báo giá chi tiết pin cao cấp thương hiệu A&TK Nhật Bản. 
Thông tin liên hệ:

CTY CP THIẾT BỊ VÀ GIẢI PHÁP KỸ THUẬT THẾ GIỚI MỚI (THE GIOI MOI JSC)
 ĐC và Showroom: 490/49/31A Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
 Email: sales@thegioimoijsc.vn
 Hotline + ZALO: 0773.135.135 hoặc 0907.815.024 (Mr.Trọng/Mr.Peter)

Tin liên quan

Thư mời tham quan triển lãm dụng cụ Wera 2019

THƯ MỜI THAM QUAN TRIỂN LÃM DỤNG CỤ CẦM TAY WERA 2019

Chi tiết

Bộ mũi vít 2 đầu 4 cạnh cao cấp Wera cho máy khoan bắt vít

Bộ mũi vít 2 đầu 4 cạnh cao cấp Wera cho máy khoan bắt vít
DOUBLE-ENDED BITS FOR PHILLIPS SCREWS

Chi tiết

Dụng cụ cầm tay cao cấp của Đức

Dụng cụ cầm tay cao cấp của Đức

Chi tiết

Cưa cầm tay Nhật Bản

Cưa cầm tay Nhật Bản

Chi tiết

Các đầu vít và đầu giữ Impaktor

Các đầu vít và đầu giữ Impaktor

Chi tiết

Danh mục sản phẩm